Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền

Điện lạnh NEWCOOL luôn cam kết mang lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng với các chính sách hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo sản phẩm mới, chính hãng và dịch vụ ngày càng hoàn thiện.

1. Điều khoản chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền

Tất cả các sản phẩm do Điện lạnh NEWCOOL bán ra KHÔNG hỗ trợ đổi trả hàng TRỪ những trường hợp sau:

+ Đổi trả sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất không thể khắc phục hay sửa chữa, khiến sản phẩm mất hoàn toàn chức năng sử dụng như cam kết.

Khi phát sinh sự cố kỹ thuật không thể khắc phục được, quý khách sẽ được ĐỔI SANG MỘT SẢN PHẨM HOÀN TOÀN MỚI TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI CÙNG MÃ HÀNG ĐÃ MUA, hoặc BÙ THÊM TIỀN ĐỂ ĐỔI SANG SẢN PHẨM MỚI CÓ GIÁ TRỊ CAO HƠN hoặc TRẢ HÀNG HOÀN LẠI TIỀN NẾU HÀNG HÓA ĐỂ ĐỔI KHÔNG CÓ SẴN.

+ Đổi trả sản phẩm giao hàng không đúng như đơn đặt hàng.

Trường hợp sản phẩm giao đến quý khách không đúng như sản phẩm đã đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt. Công ty kiểm tra lại, nếu hàng của quý khách bị gửi nhầm sẽ được xử lý ngay lập tức, thay thế lại đúng mặt hàng.

Lưu ý: Thời gian đổi trả hàng không quá 7 ngày kể từ ngày giao hàng.

2. Điều kiện áp dụng đổi trả và hoàn tiền

  • Thời gian đổi hàng không quá 7 ngày kể từ ngày giao hàng nếu lỗi do nhà sản xuất mà không khắc phục hay sửa chữa được.
  • Hàng hóa được xác định nguồn gốc mua tại hệ thống Điện máy NEWCOOL (Căn cứ vào hóa đơn mua hàng và tem nhận diện dán trên sản phẩm, cũng như kiểm tra trên hệ thống bán hàng của NEWCOOL).
  • Hàng hóa vẫn còn nguyên tem niêm phong (không bị rách vỡ hoặc dán lại) của NEWCOOL.
  • Hàng hóa nhận lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, móp méo, ố vàng, hoặc bị biến dạng, …)
  • Hàng hóa nhận lại phải còn đầy đủ linh phụ kiện, sách hướng dẫn sử dụng, bao bì, hộp xốp kèm theo (ngoại trừ film dán, màng nhựa bọc sản phẩm).
  • Hàng hóa khi nhận lại phải giữ nguyên 100% hình dạng ban đầu, có đầy đủ các chứng từ kèm theo (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT (nếu có), phiếu bảo hành)
  • Chỉ hỗ trợ đổi sản phẩm có giá trị tương đương hoặc lớn hơn.

3. Các bước thực hiện đổi trả hàng và hoàn tiền

Mọi trường hợp đổi trả hàng và hoàn tiền, quý khách liên hệ trực tiếp với Trung Tâm Hỗ Trợ khách hàng của NEWCOOL để chuyển hàng hóa đến hãng để kiểm tra. Sau khi có Giấy Xác Nhận tình trạng với nội dung đặc điểm hàng hóa đổi trả, nếu phù hợp với điều kiện áp dụng, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định.

Tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng 24/7 tại Miền Bắc: 0981.374.222 / Miền Trung: 0981.473.222 / Miền Nam: 0981.743.222 (phục vụ từ 7:30 – 22:00 mỗi ngày).

NEWCOOL luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những sản phẩm không những tốt về CHẤT LƯỢNG mà còn tốt về GIÁ THÀNH. Chúng tôi cam kết mọi hình ảnh và chức năng được đăng đều hoàn toàn đúng với thực tế. Hoàn trả 100% giá trị đơn hàng nếu không đúng như cam kết. Quý khách luôn có thể qua xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại các chi nhánh Tân Thái Sơn trên Toàn quốc.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! Kính chúc quý khách hàng an khang!